Cà phê Arabica Bourbon là gì?

Cà phê Arabica Bourbon là gì?

Arabica Bourbon là giống cà phê có giá trị cao tại Việt nam và có chất luợng, hương vị sánh ngang với cà phê ngon nhất thế giới.  

Cà phê Arabica Bourbon là gì?


    Cà Phê Bourbon là một loài phụ của giống Arabica, đó là một loại cà phê Arabica chất lượng cao nhưng thường dễ bị bệnh và sâu bệnh.

     Cà phê Bourbon – xuất xứ từ hòn đảo Bourbon (bây giờ có tên là Reunion), một hòn đảo nhỏ thuộc Pháp, nằm trong Ấn Độ Dương, cách Madagascar 700 km về phía đông và cách Mauritius 200 km về phía tây nam. Giống cà phê này lần đầu tiên được người Pháp đưa vào Việt Nam là năm 1875. 

Đặc tính sinh sống

     Cà phê Bourbon thường được sản xuất ở độ cao từ 1.000 đến 2.000 mét và cho ra năng suất cao hơn 20-30% so với Typica, nhưng có thể tạo ra chất lượng café tương đương. Nó phát triển tốt nhất ở độ cao 1.100 mét và có thể lên đến 2.000 m so với mực nước biển.. Chính vì vậy chúng được nông dân trồng nhiều hơn và được dùng để lai tạo với giống Typica.

Cảm quan bên ngoài


     Trái Bourbon khi chín có thể là màu đỏ, màu cam hoặc  màu vàng tùy thuộc vào từng chủng loại cụ thể. Quả cà phê Bourbon nói chung tròn hơn các loại quả Typica. Bourbon gốc quả có màu đỏ, một số giống sau này có quả màu cam hay màu hồng và một dòng lai quả có màu vàng. Nói chung các giống cà phê Bourbon có quả màu đỏ hoặc vàng là phổ biến.

Hương vị


     Đây là giống cà phê có hàm lượng tính axit hữu cơ phong phú nên vị của nó chua thanh, rất hấp dẫn, Độ chua nhẹ hơn Typica, thể chất tốt và hương thơm cũng rất quyến rũ. và cảm giác về vị trong miệng khi uống rất thích thú, hậu vị chua thanh rất ngon.

     Hiện nay đây là giống cà phê thơm ngon hàng đầu của cà phê Việt Nam.Về sản lượng thì vẫn còn khá ít do giống dễ bị sâu, bệnh.

Để tìm hiểu thêm các dòng cà phê chất lượng và giá trị, mời bạn liên hệ với chúng tôi bằng:

Hotline thử mẫu cà phê rang: 0903 777 063

Tham khảo danh mục sản phẩm: https://ddkaffee.com

Địa chỉ: 180/17 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.

Bài trước Bài sau