3 điều cần hết sức lưu ý khi bảo quản cà phê rang Robusta

3 điều cần hết sức lưu ý khi bảo quản cà phê rang Robusta

Cà phê sau khi rang nếu không được bảo quản thật tốt thì khi uống sẽ không còn mùi vị như ban đầu nữa. Đó là lý do vì sao khâu bảo quản luôn là khâu quan trọng đến vậy!

1. Tránh để cà phê bị oxi hoá

Sau khi rang, cà phê sẽ bắt đầu nhả một số khí gas, chủ yếu là CO2. Chính vì vậy, nếu để cà phê tiếp xúc với không khí càng lâu thì chất lượng càng giảm do quá trình oxi hóa diễn ra.

Do đó, cách bảo quản tối ưu là dùng bao bì chứa van 1 chiều để giúp thoát bớt khí CO2 (Degas) và ngăn không cho không khí lọt vào bên trong làm cà phê bị cũ. Mặt ngoài của bao bì có thể là chất liệu bất kỳ như giấy, nhựa nhưng mặt trong thường sẽ phải tráng thêm 1 lớp giấy bạc (chất liệu là nhôm(Auluminum), giúp cà phê Robusta không bị ám mùi, duy trì độ tươi và hương vị của cà phê được lâu hơn.

Khi được đóng gói cẩn thận chất lượng cà phê có thể duy trì được thời gian dài sau khi rang. Đây cũng là cách mà D&D Kaffee sử dụng – dùng bao bì van 1 chiều cao cấp – để bảo quản trọn vẹn hương vị cà phê rang cho khách hàng của mình.

2. Tránh các loại mùi hỗn tạp

Cà phê có đặc tính rất dễ hút ẩm và chính độ ẩm này sẽ làm mất đi hương vị ban đầu. Bên cạnh đó, cà phê cũng hút luôn mùi ở môi trường xung quanh, những tạp mùi này ám vào hạt cà phê gây biến đổi hương vị khi pha. Do đó, bạn nên để cà phê ở nơi khô ráo và tránh tối đa các loại mùi hỗn tạp (nhất là tránh để trong tủ lạnh vì độ ẩm và mùi trong tủ lạnh rất phức tạp).

3. Cẩn thận với nhiệt độ và ánh sáng

Nhiệt độ thích hợp để trữ cà phê khoảng 20 - 25 độ C, nếu đặt ở nơi quá nóng (ví dụ như ở Sài Gòn, buổi trưa nhiệt độ có thể lên đến 33-35 độ C), dầu trong cà phê Robusta sẽ thoát ra ngoài làm cho hương vị trong cà phê sẽ mất dần đi. Chính vì vậy, bạn cần để cà phê ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và những nơi không khí oi bức, hầm nóng.

Bên cạnh đó, một yếu tố khác là ánh sáng mạnh (như ánh sáng mặt trời hay đèn halogen) khi tiếp xúc trực tiếp sẽ làm cà phê mau cũ hơn.

Hiện D&D Kaffee là đơn vị cung cấp cà phê Robusta nguyên chất với bao bì cao cấp, gần như giữ được trọn vẹn hương vị của cà phê Robusta như khi mới rang xong. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về điều này khi mua và sử dụng cà phê của chúng tôi!

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết, mời bạn liên hệ đến chúng tôi theo địa chỉ:

Website: ddkaffee.com

SĐT: 090 177 3839 - 090 678 3976

Địa chỉ: 180/17 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.

Chúc bạn sức khoẻ, thành công!

Bài trước Bài sau