0

Cách pha chế cà phê robusta bằng phin đúng vị, đậm đà nguyên chất

Không khó để bạn pha chế một ly cà phê robusta, nhưng để pha làm sao mà vẫn giữ được đúng vị của nó thì đó là việc không dễ dàng. Vậy làm thế nào để có một ly cà phê robusta thơm ngon, đậm đà? Hôm nay D&D Kaffee sẽ chia sẽ một vài kinh nghiệm về cách pha chế cà phê robusta bằng phin ngon đúng vị để các bạn tham khảo nhé!


Đầu tiên, bạn phải lựa chọn bột cà phê robusta đúng loại, đúng vị, đúng chất lượng

Hiện nay, tình trạng nhiều loại cà phê kém chất lượng, cà phê trộn hóa chất đang tràn lan, vì thế khi chọn bột cà phê robusta bạn cần kiểm tra kĩ, xác định đúng loại, đúng vị và đúng chất lượng để bảo vệ an toàn sức khỏe của mình cũng như khách hàng của bạn (nếu như bạn đang kinh doanh mở quán cà phê).

Bạn phải lựa chọn bột cà phê robusta đúng loại, đúng vị, đúng chất lượng


Để có một tách cà phê phin robusta ngon phụ thuộc rất nhiều vào bột cà phê mà bạn chọn. Trên thị trường có rất nhiều loại bột cà phê robusta xay sẵn, tuy nhiên tùy vào từng nơi sản xuất mà chất lượng cà phê sẽ khác nhau. Bạn nên chọn loại bột cà phê robusta xay cỡ hạt đường, vì nếu mịn quá khi pha bột sẽ theo những lỗ trong phin mà rơi xuống ly tạo thành cặn. Điều này sẽ khiến ly cà phê của bạn trông thật mất thẩm mỹ mà lại không ngon tí nào. Với một 1kg cà phê bột, nếu bạn pha cẩn thận sẽ được khoảng 40 ly cà phê.


Ngoài ra, dụng cụ pha cà phê cũng rất quan trọng. Bạn cần chọn một cái phin tốt, có thể tích vừa phải để chứa đủ một ly cà phê, phin phải có tay cầm chắc chắn, nắp phin và gạt nén cà phê phải cứng, nên chọn chất liệu bằng inox.


Cách pha chế cà phê robusta bằng phin ngon đúng vị, đậm đà nguyên chất

Bước vào khâu dạo đầu, trước tiên bạn phải chuẩn bị một chiếc phin cà phê thật tốt, sau đó tráng phin cà phê bằng nước sôi để giảm lượng nhiệt mà phin hấp thụ. Làm như vậy để khi pha cà phê sẽ nhận được lượng nhiệt đầy đủ hơn, mặc khác ly cà phê của bạn sẽ đậm đà và thơm ngon hơn rất nhiều. Sau đó cho ⅓ bột cà phê vào phin, (tỷ lệ cà phê là ⅓ và nước là ⅔).


Pha chế cà phê robusta bằng phin ngon đúng vị, đậm đà nguyên chất

Tiếp theo, bạn dùng gạt ép cà phê, ép với lực vừa phải, không quá chặt cũng không quá lỏng tay. Nếu chặt quá, cà phê sẽ khó nhỏ giọt, còn ngược lại thì cà phê sẽ chảy rất nhạt và bột cà phê sẽ nổi phồng lên. Vì thế, yêu cầu người pha chế phải thật sự tỉ mỉ và khéo tay.

Sau đó, bạn tiếp tục chế nước sôi vào nắp đậy của phin, đặt đáy phin lên trên cho đến khi nước dưới nắp được cà phê hút hết. Đây được gọi là quá trình “ủ cà phê robusta”.

Bạn lại chế thêm khoảng 20% nước lên trên cà phê, cho thời gian khoảng 15-30 giây, thấy cà phê ngấm thì tiếp tục chế phần còn lại 80% và đợi cho cà phê chảy cho đến khi hết nước.

Trong quá trình đợi cà phê chảy, bạn hãy quan sát cà phê nhỏ từng giọt theo nhịp điệu mỗi giây một giọt là bạn đã thành công bước đầu. Còn nếu cà phê chảy quá nhiều thì có lẽ do bạn chế quá ít cà phê hoặc ép cà phê không chặt ở giai đoạn đầu.

Một lưu ý nhỏ, nếu bạn muốn cho thêm đường thì hãy chọn đường phèn thay vì dùng đường cát trắng vì sẽ làm giảm vị thơm của đường. Sau đó, hãy khuấy đều ly cà phê và bỏ đá vào. Đá uống cà phê nên chọn viên to, lâu tan thành nước (gọi là đá già trái ngược với đá non).

Ly cà phê robusta ngon hơn khi dùng với sữa


Nếu trường hợp bạn uống sữa thì có thể chế khoảng 30-40% sữa và đánh đều cho thành bọt rồi hãy bỏ đá nhé!

Ngoài ra, để ly cà phê robusta thơm ngon và đậm đà hơn thì nên cho 1 – 2 hạt muối tinh vào ly cà phê đã pha, Cách này làm giảm bớt vị chua trong cà phê. Theo dân gian thì có người cho 1 – 2 giọt nước mắm, nhưng phải là mắm nhĩ loại một.

Cuối cùng thì bạn hãy tận hưởng một ly cà phê robusta thật thơm ngon đi nhé! Hy vọng với những chia sẻ đơn giản trên sẽ giúp các bạn có thể biết cách pha chế cà phê robusta bằng phin ngon đậm đà mà không cần phải nhờ pha chế.

Để biết thêm chi tiết về những vấn đề liên quan đến cà phê robusta, các bạn hãy liên hệ ở địa chỉ bên dưới, chúng tôi luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn:

Website: https://ddkaffee.com/

SĐT: 090 177 3839 - 090 678 3976

Địa chỉ: 180/17 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.


Tags

Bài viết nổi bật

Tìm kiếm bằng tags

DDKaffee rang cà phê cà phê rang xay cà phê nguyên chất cung cấp cà phê cà phê rang cà phê nhân Cà phê cà phê Đà Lạt Cà phê Cầu Đất cà phê từ nông trại máy pha cà phê thu hoạch cà phê nguồn cà phê specialty robusta cà phê chất lượng sơ chế cà phê nhân hạt cà phê bảo quản cà phê cafe nguyên chất cafe arabica cafe robusta cafe rang xay cafe rang cafe nhân cà phê Arabica cà phê Robusta cà phê nhân xuất khẩu tiêu chuẩn cà phê xuất khẩu cafe xuất khẩu cafe rosbusta xuất khẩu cách pha chế cà phê robusta cà phê robusta pha chế cafe robusta cà phê nhân Robusta pha chế cafe Robusta kinh nghiệm pha cà phê Robusta pha Robusta bằng phin cà phê nhân Arabica phương pháp sơ chế cà phê nhân máy pha cà phê chuyên nghiệp chế biến ướt sơ chế ướt chế biến khô cà phê cà phê chế biến khô cà phê pha phin Arabica Cầu Đất pha chế cà phê pha cà phê cà phê rang robusta cà phê Arabica rang xay pha chế cà phê Arabica cà phê nhân chế biến ướt cà phê chế biến ướt cà phê chế biến bán ướt chế biến cà phê nhân chế biến cà phê cà phê Culi cà phê chè cà phê mít cà phê vối rang cà phê Arabica rang cà phê Robusta cà phê rang Robusta cà phê Barista Latte Art Espresso #mayphacaphe #BFC #barista #caphenguyenchat Ethiopia coffee Arabica Coffee Obsession Coffee acidity độ chua cà phê Espresso Machine mayphacaphe coffee defective-coffee-beans giải pháp lỗi thường gặp cà phê chất lượng cao caffeine DDKafee French Press Robusta original coffee cà phê tử tế Aeropress Bourbon coffee Light Roast Medium Roast Dark Roast phin nhôm Moka Pot cà phê rang nguyên chất PourOver Drip Coffee Cupping Coffee Tasting máy pha Espresso Cold Brew Coffee Farm Trip trải nghiệm trân trọng DD Kaffee defective coffee beans specialty coffee coffee beans coffeebeans milk sugar whippedcream peaberries seed parchment silverskin coffee cherries harvest time harvesting techniques Specialty Coffee The World Atlas of Coffee nước cứng chọn nước pha chế Ristretto Lungo Americano Cappuccino Cafe Latte Espresso Macchiato Pour over medium-coarse ground roasted coffee kích cỡ xay cà phê nhiệt độ thời gian pha chế Kỹ thuật pha chế căn bản Specialty coffee

Bạn muốn mua giá sỉ?

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI
Hiển thị tất cả kết quả cho ""