0

3 điều cần hết sức lưu ý khi bảo quản cà phê rang Robusta

Cà phê sau khi rang nếu không được bảo quản thật tốt thì khi uống sẽ không còn mùi vị như ban đầu nữa. Đó là lý do vì sao khâu bảo quản luôn là khâu quan trọng đến vậy!

1. Tránh để cà phê bị oxi hoá

Sau khi rang, cà phê sẽ bắt đầu nhả một số khí gas, chủ yếu là CO2. Chính vì vậy, nếu để cà phê tiếp xúc với không khí càng lâu thì chất lượng càng giảm do quá trình oxi hóa diễn ra.

Do đó, cách bảo quản tối ưu là dùng bao bì chứa van 1 chiều để giúp thoát bớt khí CO2 (Degas) và ngăn không cho không khí lọt vào bên trong làm cà phê bị cũ. Mặt ngoài của bao bì có thể là chất liệu bất kỳ như giấy, nhựa nhưng mặt trong thường sẽ phải tráng thêm 1 lớp giấy bạc (chất liệu là nhôm(Auluminum), giúp cà phê Robusta không bị ám mùi, duy trì độ tươi và hương vị của cà phê được lâu hơn.

Khi được đóng gói cẩn thận chất lượng cà phê có thể duy trì được thời gian dài sau khi rang. Đây cũng là cách mà D&D Kaffee sử dụng – dùng bao bì van 1 chiều cao cấp – để bảo quản trọn vẹn hương vị cà phê rang cho khách hàng của mình.

2. Tránh các loại mùi hỗn tạp

Cà phê có đặc tính rất dễ hút ẩm và chính độ ẩm này sẽ làm mất đi hương vị ban đầu. Bên cạnh đó, cà phê cũng hút luôn mùi ở môi trường xung quanh, những tạp mùi này ám vào hạt cà phê gây biến đổi hương vị khi pha. Do đó, bạn nên để cà phê ở nơi khô ráo và tránh tối đa các loại mùi hỗn tạp (nhất là tránh để trong tủ lạnh vì độ ẩm và mùi trong tủ lạnh rất phức tạp).

3. Cẩn thận với nhiệt độ và ánh sáng

Nhiệt độ thích hợp để trữ cà phê khoảng 20 - 25 độ C, nếu đặt ở nơi quá nóng (ví dụ như ở Sài Gòn, buổi trưa nhiệt độ có thể lên đến 33-35 độ C), dầu trong cà phê Robusta sẽ thoát ra ngoài làm cho hương vị trong cà phê sẽ mất dần đi. Chính vì vậy, bạn cần để cà phê ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và những nơi không khí oi bức, hầm nóng.

Bên cạnh đó, một yếu tố khác là ánh sáng mạnh (như ánh sáng mặt trời hay đèn halogen) khi tiếp xúc trực tiếp sẽ làm cà phê mau cũ hơn.

Hiện D&D Kaffee là đơn vị cung cấp cà phê Robusta nguyên chất với bao bì cao cấp, gần như giữ được trọn vẹn hương vị của cà phê Robusta như khi mới rang xong. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về điều này khi mua và sử dụng cà phê của chúng tôi!

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết, mời bạn liên hệ đến chúng tôi theo địa chỉ:

Website: ddkaffee.com

SĐT: 090 177 3839 - 090 678 3976

Địa chỉ: 180/17 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.

Chúc bạn sức khoẻ, thành công!


Tags

Bài viết nổi bật

Tìm kiếm bằng tags

DDKaffee rang cà phê cà phê rang xay cà phê nguyên chất cung cấp cà phê cà phê rang cà phê nhân Cà phê cà phê Đà Lạt Cà phê Cầu Đất cà phê từ nông trại máy pha cà phê thu hoạch cà phê nguồn cà phê specialty robusta cà phê chất lượng sơ chế cà phê nhân hạt cà phê bảo quản cà phê cafe nguyên chất cafe arabica cafe robusta cafe rang xay cafe rang cafe nhân cà phê Arabica cà phê Robusta cà phê nhân xuất khẩu tiêu chuẩn cà phê xuất khẩu cafe xuất khẩu cafe rosbusta xuất khẩu cách pha chế cà phê robusta cà phê robusta pha chế cafe robusta cà phê nhân Robusta pha chế cafe Robusta kinh nghiệm pha cà phê Robusta pha Robusta bằng phin cà phê nhân Arabica phương pháp sơ chế cà phê nhân máy pha cà phê chuyên nghiệp chế biến ướt sơ chế ướt chế biến khô cà phê cà phê chế biến khô cà phê pha phin Arabica Cầu Đất pha chế cà phê pha cà phê cà phê rang robusta cà phê Arabica rang xay pha chế cà phê Arabica cà phê nhân chế biến ướt cà phê chế biến ướt cà phê chế biến bán ướt chế biến cà phê nhân chế biến cà phê cà phê Culi cà phê chè cà phê mít cà phê vối rang cà phê Arabica rang cà phê Robusta cà phê rang Robusta cà phê Barista Latte Art Espresso #mayphacaphe #BFC #barista #caphenguyenchat Ethiopia coffee Arabica Coffee Obsession Coffee acidity độ chua cà phê Espresso Machine mayphacaphe coffee defective-coffee-beans giải pháp lỗi thường gặp cà phê chất lượng cao caffeine DDKafee French Press Robusta original coffee cà phê tử tế Aeropress Bourbon coffee Light Roast Medium Roast Dark Roast phin nhôm Moka Pot cà phê rang nguyên chất PourOver Drip Coffee Cupping Coffee Tasting máy pha Espresso Cold Brew Coffee Farm Trip trải nghiệm trân trọng DD Kaffee defective coffee beans specialty coffee coffee beans coffeebeans milk sugar whippedcream peaberries seed parchment silverskin coffee cherries harvest time harvesting techniques Specialty Coffee The World Atlas of Coffee nước cứng chọn nước pha chế Ristretto Lungo Americano Cappuccino Cafe Latte Espresso Macchiato Pour over medium-coarse ground roasted coffee kích cỡ xay cà phê nhiệt độ thời gian pha chế Kỹ thuật pha chế căn bản Specialty coffee

Bạn muốn mua giá sỉ?

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI
Hiển thị tất cả kết quả cho ""