0

Pha cà phê rang xay Arabica với phương pháp Drip Coffee (Pourover Coffee) như thế nào cho đúng?

Drip Coffee hay còn gọi là Pourover Coffee, là một cách pha cà phê đơn giản, hiệu quả, được phương Tây ưa chuộng. Drip Coffee sử dụng phương pháp nhỏ giọt bằng giấy lọc và một dụng cụ khá giống với phin cà phê của Việt Nam.

Đây là phương pháp pha chế giúp bạn nhận thấy sự khác biệt rõ ràng nhất giữa cà phê nguyên chất và cà phê tẩm, dựa vào độ bông nở của cà phê khi rót nước nóng lần đầu và hương thơm lan toả sau đó.

Và đây là toàn cảnh quy trình pha chế cà phê Arabica rang xay với phương pháp pha chế Drip Coffee – Pourover Coffee.

Bước 1:  Bạn lấy khoảng 25-30g hạt cà phê Arabica cho vào máy xay, xay hạt với kích thước như hạt muối biển, lớn hơn cà phê pha phin một chút. Nên xay hạt khi bạn bắt đầu pha cà phê, đừng nên xay trước đó kẻo mất hương vị và mùi thơm đặc trưng của cà phê.

Bước 2: Trong khi đợi hạt cafe được xay hoàn tất, bạn đặt giấy lọc vào phễu, lưu ý gấp đáy giấy lọc sao cho vừa với đáy phễu

Bước 3: Đun sôi khoảng 400ml nước ở 100 độ C, sau đó bạn rót khoảng 200ml nước xung quanh phễu để làm ướt giấy lọc đồng thời làm nóng cốc phía dưới giấy lọc

Bước 4: Bạn đổ bột cà phê đã xay vào giấy lọc, lắc nhẹ cho cafe được rải đều

Bước 5: Tiếp đó, bạn từ từ rót nhẹ khoảng 30ml nước vào tâm phễu và nhẹ nhàng rót xoáy xung quanh, chú ý rót đều khắp lượng bột. Tránh rót vào mép giấy và chờ tầm 45 – 50 giây chờ bột cafe ngấm đều và nở ra.

Cuối cùng, bạn rót nhẹ nhàng theo hình xoắn ốc lượng nước còn lại vào phễu cà phê sau khi cà phê đã ngấm nước. Thời gian rót kéo dài khoảng 2 – 2,5 phút. Lúc này, việc còn lại của bạn là tận hưởng hương thơm ngọt ngào quyến rũ của cà phê tươi mới, đồng thời chiêm ngưỡng quá trình nở của bột cà phê, chúng sẽ đẹp tựa như đoá hoa đang bung xoè.

Và bây giờ, thưởng thức thôi nào!!!

Website: https://ddkaffee.com/

SĐT: 090 177 3839 - 090 678 3976

Địa chỉ: 180/17 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.

 


Bài Viết Nổi Bật

Bạn Muốn Nhận Giá Sỉ?

LIÊN HỆ NGAY
Hiển thị tất cả kết quả cho ""