Khám phá phong cách uống cà phê nguyên chất độc đáo của các quốc gia trên thế giới

Khám phá phong cách uống cà phê nguyên chất độc đáo của các quốc gia trên thế giới

Vòng quanh thế giới để xem các quốc gia khác, họ pha chế và thưởng thức cafe nguyên chất như thế nào nhé!

Nhật Bản và cách pha cà phê độc đáo bằng Syphon

Ở Nhật Bản có một cách pha cà phê độc đáo bằng phương nguyên lý thẩm thấu ngược, vốn được du nhập vào Nhật từ những năm 1600. Cà phê sẽ được pha bằng dụng cụ có tên là syphon, và cà phê để pha phải là thứ bột thật mịn.

Với cách pha bằng synphon, ngọn lửa làm hơi nước nóng dần và bốc hơi đi lên syphon bên trên – nơi chứa bột cà phê. Bình syphon cung cấp một môi trường chân không cực kì lý tưởng đã chiết xuất nguyên vẹn hương cà phê, biến những nguyên vật liệu thô sơ ban đầu trở thành thức uống thơm ngon.

Hà Lan – xứ sở “nghiện” cà phê nhất thế giới

Theo các báo cáo, trung bình mỗi người Hà Lan uống 2,4 ly cà phê mỗi ngày, con số này gấp đôi so với quốc gia đứng thứ 2 là Phần Lan và gấp 3 lần so với Mỹ. Và cà phê của họ cũng rất đậm đà và thú vị!

Australia và cà phê White Flat

Cà phê của người Australia có một nét rất đặc biệt, đó là họ sẽ thêm một chút sữa nóng nguyên chất rót vào giữa cốc espresso. Đây là phong cách thưởng thức cà phê vô cùng độc đáo không thể lẫn của đất nước này.

Người Na Uy – cà phê nhạt

Thay vì những cốc cà phê đậm đặc, đen sánh hay nâu bóng, người Na Uy chỉ thích món cà phê nhạt, hạt cà phê cũng được rang sơ chứ không rang kỹ như nhiều quốc gia khác.

Ấn Độ – Cà phê pha cùng hoa rau diếp xoăn

Hoa rau diếp xoăn có màu tím và vị mặn, đó chính là một loại hương liệu cho món cà phê của người Ấn Độ. Người dân quốc gia này thích dùng hoa rau diếp xoắn vì nó không những đem thêm hương vị mới mà còn giúp làm chậm quá trình pha cà phê qua phin, làm cà phê thêm đậm đà và uống ngon hơn.

Colombia – cà phê đen đặc

Đa số người dân Colombia thích uống loại cà phê đen đặc gọi là tinto. Nó thường được pha sẵn, bán trên đường phố với giá chỉ vài peso.

Người Ý và thói quen uống cà phê độc đáo

Cappuccino là món đồ uống rất nổi tiếng ở Ý nhưng có một sự thật là người dân Ý chỉ uống Cappuccino vào buổi sáng, bởi loại đồ uống giúp cân bằng tốt trong bữa sáng, khiến cơ thể tỉnh táo để giải quyết công việc trong ngày. Còn đến buổi chiều nó có thể gây ra tác dụng không tốt cho tiêu hóa nên người dân xứ sở mỳ ống không dùng nó vào thời gian này trong ngày.

Brazil – pha cà phê với nước đường

Quốc gia Nam Mỹ này là nơi sản xuất khối lượng cà phê rất lớn và cách pha chế phổ biến của họ sẽ cho ra một cốc cà phê gọi là cafezinho. Điều làm nên sự khác biệt là đường được hòa với nước trước khi được đun sôi, kết quả cho ra một ly cà phê ngọt ngào hơn.


Bài trước Bài sau