0

Đố ai đi hết mùa cà - Đố ai qua hết lối mòn ấu thơ

Ai đã từng lớn lên qua mùa cà phê sẽ cảm thấy mình may mắn thế nào. Nào là mùa hoa cà phê như tuyết phủ trắng cả một vùng, với hương thơm dịu dàng say đắm lòng người. Nào mùa cà phê chín, nhà nhà tất bật thu hoạch, tiếng cười nói rộn ràng khắp xóm trong niềm phấn khởi chào đón một vụ mùa bội thu.

Cà phê mà ta dùng thường ngày sau khi thu hoạch được đem đi sơ chế, phơi khô, rang xay đến pha chế rồi mới uống được. Nhưng có một thức uống đặc biệt, được phát hiện trong quá trình sơ chế cà phê, vừa là cà phê nhưng lại không phải cà phê. Thức uống hảo hạng này gọi là Cascara, nghĩa là trà làm từ vỏ quả cà phê chín.


Cascara - Trà từ vỏ quả cà phê - ảnh st

Từ Cascara trong tiếng Tây Ban Nha nghĩa là “husk” – vỏ trấu. Trong quá trình sơ chế, vỏ quả cà phê sẽ được tận dụng làm phân bón, một số nơi thì bỏ hẳn. Tuy nhiên, ở Bolivia và Yemen, người ta phơi vỏ cà phê thật khô rồi pha trà uống.

Cũng giống như hạt cà phê, hương vị của Cascara cũng phụ thuộc vào nơi nó được trồng. Người ta thường chọn dòng Arabica khi muốn sản xuất Cascara, được phơi nắng 100% tự nhiên với thời gian hợp lý, ngoài ra cũng phải chọn quả cà phê thật chín vào vụ mùa chính để thành phẩm đạt hương vị hoàn hảo nhất.

Công thức để có một bình Cascara cơ bản là 15g Cascara với 300ml nước nóng(tỷ lệ 1:20). Ngoài ra, trên vỏ quả cà phê còn lưu giữ một ít caffein, chất chống oxy hoá. Uống vào có vị chua thanh, hậu ngọt nhẹ, đơn giản mà ngon tuyệt.


Ảnh st

D&D Kaffee – Nhà cung cấp cà phê rang chất lượng ổn định

Xưởng rang: 180/17 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

HOT LINE thử mẫu cà phê: 0906783976

Lựa chọn thêm sản phẩm tại đây: https://capherang.ddkaffee.com Bài Viết Nổi Bật

Liên Hệ Ngay Để Được Tư Vấn

ĐĂNG KÝ
Hiển thị tất cả kết quả cho ""